Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023 với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết cao, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng trong năm 2023.
Về lĩnh vực nông nghiệp địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Nâng cao năng lực hoạt động của các hợp tác xã và tổ hợp tác. Đồng thời ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp vào sản xuất để nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm. Thương mại - dịch vụ vẫn đang hoạt động ổn định và chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, địa phương thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em luôn được thực hiện tốt. Tổ chức phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường và các trường tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia vui chơi giải trí, qua đó cấp phát 20 phần quà cho các em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, CLB Tuổi Hồng
Phát huy vai trò công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trong năm qua, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại luôn được Đảng uỷ chú trọng, quan tâm, chỉ đạo UBND phường triển khai thực hiện theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ.
Tình hình An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững; Chỉ đạo lực lượng công an, phường đội, BVDP và các khóm tổ chức tuần tra kiểm soát chặt chẽ và đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Hàng năm đều có ban hành Nghị quyết lãnh đạo công tác Quốc phòng - An ninh của địa phương.
Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được cấp ủy quan tâm, góp phần định hướng dư luận về chủ trương đường lối của Đảng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và “Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”.
Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh, chỉ đạo các chi bộ tập trung tổ chức Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 về “Xây dựng văn hóa, con người An giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó hướng dẫn đảng viên trong chi bộ viết bản đăng ký học tập làm theo Bác bằng gắn với chức trách nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên.
Qua đó đơn vị phường Long Phú đã tổ chức khen thưởng tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Kết thúc năm 2023, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh ở địa phương, qua đó thực hiện đạt 28/29 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đặc biệt tổ chức công tác diễn tập Quân sự đạt yêu cầu; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất trồng trọt đạt mục tiêu đề ra, kinh tế - xã hội có bước phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực và hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu. Đạt được những kết quả quan trọng trên Ban Chấp hành Đảng bộ đặc biệt chú trọng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ các nội dung của công tác xây dựng Đảng, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, có trọng tâm, trọng điểm, hành động quyết liệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều vấn đề khó, phức tạp đã được đặt ra và thực hiện từ nhiều năm trước chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra thì nay đạt được những kết quả cụ thể, rõ rệt; công tác xây dựng Đảng về chính trị, đạo đức được đặc biệt chú trọng; xây dựng Đảng về tư tưởng tiếp tục được tăng cường, tiến hành đồng bộ và có chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025./.