Thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ phường năm 2024, Đảng ủy phường Long Phú tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Đảng ủy Quý I và phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024.

1

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Nâng cao năng lực hoạt động của các HTX, THT. Đồng thời ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn đang hoạt động ổn định. Các cở sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhỡ, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt quy định về khai báo lưu trú đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn. Công tác chăm lo cho GĐCS, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng BTXH luôn được quan tâm thực hiện.

1

Để Phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo lộ trình 2023-2024 và phân công cụ thể cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phụ trách thực hiện từng tiêu chí theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ

Công tác giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn phường luôn được đảm bảo ổn định. Công an phường tổ chức thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát và giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán năm 2024 trên địa bàn phường.

Trong năm qua các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là phong trào thi đua Dân vận khéo trên các lĩnh vực công tác Dân vận chính quyền của cơ quan nhà nước được cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức đối với nhân dân. Công tác Dân vận trong lực lượng vũ trang với nhiều hoạt động phong phú tạo sự gắn bó mật thiết với nhân dân như: UBMTTQVN phường phối hợp với các ban ngành có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tranh chấp mẫu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Mặt khác cấp ủy chú trọng thực hiện công tác dân vận trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước, đặc biệt coi trọng việc phát huy quyền làm chủ và những lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; gắn triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị với thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận chính quyền. Từ đó, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

1

Tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Khoa Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đánh giá năm 2024 là năm tăng tốc trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung hoàn thành kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ phường lần thứ XII với lộ trình, phân công cụ thể các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị gắn với tăng cường kiểm tra, kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tăng cường cải cách hành chính, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực thi công vụ./.