Hội đồng nhân dân phường Long Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 kỳ họp thứ 7

Thường trực HĐND phường Long Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có bà Trần Thị Thanh Khoa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường. Ông Nguyễn Văn Thêm, Chủ tịch HĐND phường chủ tọa kỳ họp.

Trong năm 2023, nông nghiệp địa phương tiếp tục phát triển, với diện tích trên sản xuất 2.556,16 hecta, năng suất lúa bình quân đạt 6,5 - 7 tấn/hecta. Đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người được nâng cao. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng phường Đô thị văn minh đạt chỉ tiêu; công tác huy động học sinh đến trường, năm học 2023 – 2024 ở các cấp học, đạt chỉ tiêu đề ra; công tác phòng chống dịch bệnh SXH, tay chân miệng được quan tâm quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách được thực hiện kịp thời, tình hình an ninh trên địa bàn được tiếp tục ổn định và giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri về vấn đề quản lý nhà nước trong lĩnh vực An ninh Quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Kỳ họp lần thứ 7, HĐND phường thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND phường năm 2024.