Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường Long Phú, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong những năm qua hoạt động của Mặt Trận được sự quan tâm của Đảng uỷ, hướng dẫn của Mặt Trận cấp trên, hỗ trợ của Ủy ban nhân dân phường đã tạo thuận lợi cho Mặt trận hoàn thành nhiệm vụ, mở rộng hoạt động ở địa bàn dân cư, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội và nhân dân tham gia thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân. Thực hiện nghị quyết về đổi mới công tác vận động quần chúng của Đảng, đã tác động sâu sắc đến cả hệ thống chính trị, nhân dân trên các lĩnh vực, trong đó Mặt trận, đoàn thể đóng vai trò nòng cốt Tiếp tục phát huy sức mạnh “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Mặt trận đoàn thể luôn quan tâm nâng chất đổi mới nội dung phương thức, tuyên truyền nhằm đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, thời gian qua đã góp phần giúp cho Đảng bộ thực hiện đạt nghị quyết đề ra, chính quyền thực hiện kế hoạch Nhà nước được thuận lợi với phương châm đã xác định tại Đại hội khoá XII, nhiệm kỳ 2024-2029 “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”.

Qua đó địa phương cùng bà con nhân dân tích cực đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng phát triển bền vững. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước và địa phương. Các hoạt động về chăm sóc người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các ngành, MTTQ và các đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ giúp cho họ vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Nhân dân còn băn khoăn, lo lắng trước tình hình giá sản phẩm nông nghiệp luôn biến động, tình hình dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội vẫn còn diễn ra. Giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu luôn biến động bất thường, gây nhiều khó khăn cho sản xuất và đời sống của người dân đặc biệt là người có thu nhập thấp.

Cuộc vận động “TDĐKXDNTM - ĐTVM” đã tạo ý thức mới trong cộng đồng dân cư, phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, thi đua lao động sản xuất, tích luỹ trong tiêu dùng, bài trừ các hủ tục lạc hậu, phòng chống tệ nạn xã hội. Cuộc vận động đã thấm sâu vào đời sống nhân dân và từng bước được nâng chất. BCĐ phường cùng Ban vận động khóm thường xuyên được củng cố và kiện toàn các thành viên có đủ năng lực hoạt động, bên cạnh Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo thường xuyên. Về chăm lo hộ nghèo, hộ chính sách, Công tác chăm lo sức khoẻ nhân dân được quan tâm thực hiện khá tốt nhất là hộ nghèo, hộ chính sách hộ tham gia BHYT tự nguyện. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên lồng vào các buổi sinh hoạt tổ hội tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn xã để có cách nhìn tích cực, có niềm tin về chất lượng hàng Việt.

Nội dung và phương thức hoạt động được chú trọng đổi mới hướng các hoạt động về địa bàn dân cư để triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, huy động sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định đem lại lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước tạo sự thuận lợi cho công tác vận động tập hợp quần chúng.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường không ngừng nâng cao tính chủ động sáng tạo trong hoạt động, luôn bám sát chương trình kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, tranh thủ sự lãnh chỉ đạo của Cấp ủy cũng như hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận cấp trên. Từ đó, công tác Mặt trận đi vào từng vấn đề cụ thể, thiết thực liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của quần chúng nhân dân.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Long Phú nhiệm kỳ 2024-2029 với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”,  kêu gọi toàn thể Nhân dân trong Phường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, phấn đấu xây dựng phường Long Phú ngày càng văn minh giàu đẹp